ปรัชญาของบริษัท

Businessphilosophy

ปรัชญา

สร้างบ้าน banner หน้าแรก บิวท์ ทู บิวด์ รับสร้างบ้านคุณภาพ

แนวคิดในการก่อตั้งกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์

          กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ถือกำเนิดขึ้นจากแนวความคิดของคุณกอบชัย  ซอโสตถิกุล  นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จและเป็นบุคคลผู้ริเริ่มธุรกิจรับสร้างบ้านเป็นคนแรกของประเทศไทย  และที่สำคัญเป็นผู้พัฒนา สร้างแบบแผนระบบการก่อสร้างสำเร็จรูปสำหรับที่อยู่อาศัยให้ได้มาตรฐานสูงสุด มาจนถึงปัจจุบัน

         คุณกอบชัย ซอโสตถิกุล สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมโยธา จากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในปีพุทธศักราช 2502 และได้เริ่มนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาพัฒนาการก่อสร้างในรูปแบบต่างๆ ในประเทศไทย รวมถึงการพัฒนาระบบก่อสร้างสำเร็จรูปให้มีคุณภาพได้มาตรฐานและถูกต้องตามหลักวิศวกรรม โดยมีสิ่งก่อสร้างที่เป็นตำนาน อาทิ ศูนย์การค้าสยาม ศูนย์การค้าแห่งแรกของประเทศไทย โรงแรมสยามอินเตอร์คอนติเนนตัล โรงแรมที่ถือเป็นสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นและวันนี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ไปแล้ว หมู่บ้านมิตรภาพ ซึ่งนับเป็นหมู่บ้านจัดสรรแห่งแรกของประเทศไทยที่ยังมั่นคง แข็งแรง จวบจนปัจจุบัน และศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศูนย์การค้าที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก

นับจากนั้นเป็นต้นมา นวัตกรรมระบบก่อสร้างสำเร็จรูปในประเทศไทย จึงได้เริ่มต้นขึ้น

         ปีพุทธศักราช 2504  บริษัท เซาท์อีสท์เอเชียก่อสร้าง จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้นภายใต้การบริหารงานของ คุณกอบชัย ซอโสตถิกุล ทำให้เกิดจุดเปลี่ยนของวงการการก่อสร้างในประเทศไทย นั่นก็คือนวัตกรรมการก่อสร้างด้วยระบบสำเร็จรูปที่ คุณกอบชัย ริเริ่มและคิดค้นเป็นคนแรกในประเทศไทย โดยได้รวบรวมทีมวิศวกรผู้ชำนาญการที่มากด้วยประสบการณ์ ร่วมกันศึกษา วิจัย คิดค้น เพื่อพัฒนานวัตกรรมระบบก่อสร้างสำเร็จรูปดังกล่าว ให้มีความแข็งแรง ทนทาน มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ก่อสร้างได้รวดเร็วในทุกฤดูกาล ซึ่งนับเป็นรากฐานสำคัญในการถือกำเนิด กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ในปัจจุบัน

         จากประสบการณ์กว่า 60 ปี ผสมผสานกับนวัตกรรมระบบก่อสร้างสำเร็จรูปอันยิ่งใหญ่ ทำให้คุณกอบชัย ทราบถึงปัญหา และข้อจำกัดของธุรกิจก่อสร้างในประเทศไทยอย่างลึกซึ้ง จึงมีแนวคิดในการเปิดบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความแตกต่าง ทั้งด้านคุณภาพและบริการที่เหนือกว่า รวมทั้งมีความยืดหยุ่นให้กับลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบการดีไซน์ และปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “DESIGN & QUALITY”

         กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ จึงได้ถือกำเนิดขึ้นจากแนวคิดดังกล่าวนั้น โดยแบ่งระดับการให้บริการออกเป็น 3 บริษัทใหญ่ๆ คือ

          บริษัท บิวท์ ทู บิวด์ จำกัด  รับสร้างบ้านคุณภาพในระดับราคา ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป โดยเน้นลูกค้าในระดับพรีเมี่ยม ที่ต้องการบ้านที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

          บริษัท บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด รับสร้างบ้านคุณภาพในระดับราคา 5-10 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและรสนิยมของลูกค้า  ที่เน้นแบบบ้านมาตรฐาน ดีไซน์ทันสมัย และเข้ากับเทรนด์สมัยใหม่ตลอดเวลา

          บริษัท สมอลล์เฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด  รับสร้างบ้านคุณภาพในระดับราคา 1-5  ล้านบาท เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ในระดับราคาที่เหมาะสม คุณภาพคุ้มราคา สร้างเสร็จตามกำหนด งบประมาณไม่บานปลาย และสร้างบ้านบนที่ดินขนาดเล็กตั้งแต่  29 ตารางวาขึ้นไป  รวมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบบ้านและพื้นที่ใช้สอยได้ตามต้องการของลูกค้า

         “ด้วยคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในธุรกิจรับสร้างบ้านมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ กอปรกับทีมวิศวกรและทีมสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่มีประสบการณ์ความชำนาญในการสร้างบ้าน รวมถึงทีมที่ปรึกษาด้านงานขาย พร้อมให้บริการและเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้าตลอดระยะเวลาก่อสร้างบ้านอย่างเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังมีระบบควบคุมและตรวจสอบคุณภาพในทุกขั้นตอนกว่า 400 รายการ พร้อมรับประกันโครงสร้างนานถึง 20 ปี”

บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บิวท์ ทู บิวด์ รับสร้างบ้าน ภาพถ่ายผู้บริหาร
        และจากการดำเนินงานที่มุ่งมั่น ทุ่มเท ทั้งด้านคุณภาพ และงานบริการ มีผลทำให้ได้รับความเชื่อมั่น และศรัทรา ประกอบกับได้รับ ความไว้วางใจจากลูกค้า เพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ มีผลทำให้กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์  ก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำในธุรกิจรับสร้างบ้านคุณภาพอย่างต่อเนื่องและมั่นคงจนถึงปัจจุบัน สมกับคำว่า  “THE NAME SAYS IT ALL

Top